Cách Phân Biệt Pin Zin Và Pin Lô Khi Đi Thay

Pin điện thoại là nền tảng cung cấp năng lượng vận hành cho thiết bị di động. Theo thời gian sử dụng, pin rất dễ bị chai và hỏng hóc do những nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin cần biết về pin zin và pin lô khi đi thay pin điện thoại nhé!

Chai pin điện thoại là gì?

Chai pin là tên gọi ám chỉ tình trạng pin điện thoại bị hao mòn dần theo thời gian sử dụng, gây ảnh hưởng tới hiệu suất vận thành thiết bị di động.

Pin điện thoại sụt quá nhanh! Làm sao để khắc phục?

Tình trạng chai pin thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, cơ bản nhất là do người dùng vừa sử dụng vừa sạc pin điện thoại đồng thời.

Nguyên nhân dẫn đến chai pin

1. Sử dụng sạc dởm

Các nhà sản xuất luôn tặng kèm bộ sạc tiêu chuẩn theo máy để đảm bảo sạc tương thích và an toàn nhất cho máy.

Bên cạnh đó họ còn khuyến cáo người dùng tuyệt đối không sử dụng các sạc không rõ nguồn gốc hay sạc có điện áp không đúng so với sạc chuẩn. Vì điều này sẽ làm cho nguồn điện đi vào máy không ổn định, gây ra tình trạng hao tổn pin.

Nhung Nguyen Nhan Gay Chai Pin Va Cach Khac Phuc 02

2. Thường xuyên sử dụng cạn pin

Khi bạn để pin bị cạn kiệt khá nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng các chuỗi phản ứng hoá học tạo năng lượng trong pin sẽ chết dần từ đó lượng pin lưu trữ thực tế sẽ không như mong muốn.

Nhung Nguyen Nhan Gay Chai Pin Va Cach Khac Phuc 03

3. Vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài

Không nhà sản xuất nào lại khuyến khích người dùng có thể vừa dùng vừa sạc cả. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì lượng nhiệt khi sạc bị tăng đột ngột khiến cho pin nóng lên và gây cháy nổ.

Nhưng dù không gây ra tình trạng trên thì chất lượng pin cũng như các phần cứng liên quan khác cũng chịu lượng nhiệt và nguồn điện vào máy bất ổn này, từ đó sẽ xuống cấp rất nhiều.

Nhung Nguyen Nhan Gay Chai Pin Va Cach Khac Phuc 04

Cách phục hồi pin điện thoại bị chai

Có rất nhiều cách phục hồi pin điện thoại bị chai khác nhau. Dưới đây là phương pháp phục hồi pin được nhiều người dùng phản ánh là hiệu quả nhất:

  • Tháo pin khỏi máy và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin với điện thoại để gia tăng khả năng tiếp nhận nguồn khi cắm sạc.
  • Khi vệ sinh xong, lắp pin lại máy và tiếp tục sử dụng cho tới khi máy tự tắt nguồn.
  • Lúc này, hãy cắm sạc lại cho máy và để nguyên ở trạng thái tắt nguồn cho tới khi đầy pin.
  • Tháo cable sạc, đợi từ 5 tới 10 phút tiếp tục cắm sạc thêm khoảng 5 phút rồi rút cable sạc ra. Sử dụng cho tới khi máy sập nguồn thì tiếp tục thực hiện quy trình từ 3 tới 4 lần là được.

Phân biệt pin zin và pin lô

Khi thay pin điện thoại, người tiêu dùng nhất định không nên bỏ qua khái niệm pin zin và pin lô. Đây là hai loại pin thường được sử dụng phổ biến trong các dịch vụ sửa chữa, thay pin điện thoại.

1. Pin zin là gì?

Pin zin là pin theo máy, hay còn được gọi là pin linh kiện chính hãng. Đây là loại pin được sản xuất đồng bộ với thiết bị di động nhằm nâng cao hiệu năng sử dụng điện thoại. Chúng thường được chế tạo theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật tương thích với các dòng điện thoại.

A2 800x450 (1)

Các loại pin zin thường có những chức năng tương ứng với thiết bị, dung lượng đảm bảo thời gian sử dụng cho khách hàng. Các loại pin zin thường có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chế độ bảo hành ưu việt nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đồng thời giữ vững uy tín thương hiệu sản xuất.

2. Pin lô là gì?

Pin lô (pin fake) là linh kiện thay thế không xuất phát từ quy trình sản xuất của nhà cung cấp điện thoại. Các loại pin lô thường được nhập từ những quốc gia sản xuất trung gian. Với chất lượng chưa được đảm bảo vì quy trình sản xuất không đạt chuẩn.

1971601

Hầu hết các loại pin lô hiện nay đều có những đặc điểm khác biệt hoàn toàn với pin zin. Trong thiết kế và cả hiệu năng vận hành. Sử dụng pin lô có thể gây ảnh hưởng tới thiết bị di động. Mức giá pin lô cũng rẻ hơn rất nhiều so với pin zin.

3. Sự khác biệt giữa pin zin và pin lô

  • Về thiết kế, hình dáng bên ngoài: Các loại pin zin thường có kích thước tương xứng hoàn hảo với khay pin điện thoại, các viền pin được thiết kế sắc nét. Góc cạnh pin đều nhau, vuông vắn, không méo mó. Trên thân pin có in các thông số kỹ thuật với mực in sắc nét, chữ viết rõ ràng. Pin phẳng phiu, không bị phồng.
1156825 Dsc 0229 1
  • Logo thương hiệu: Hầu hết các thương hiệu điện thoại đều đăng kí quyền sở hữu logo. Do đó, pin zin mới có tên thương hiệu in trên thân pin. Pin fake, pin lô thường không có phần này mà sẽ in tên thương hiệu gia công pin.
  • Bảng mạch: Pin zin chính hãng mặt sau sẽ có các ký hiệu bảng mạch còn pin fake, pin lô mặt sau thường trống không in gì cả.
  • Hiệu năng sử dụng: Nếu đã thay pin, bạn có thể dễ dàng check tình trạng pin bằng cách kiểm tra hiệu năng sau khi sạc đầy. Nếu pin bị giảm liên tục mặc dù chỉ mới sạc và bạn không hề sử dụng các ứng dụng nào. Đồng thời thấy máy nóng nhanh, hãy xem xét tới việc tháo pin để kiểm tra. Vì rất có thể pin thay không phải là pin chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902051953
0981443287