Nguyên nhân tivi bị rò rỉ điện và cách khắc phục

Ổ cắm chuyển đổi có chất lượng không tốt

Tình trạng xảy ra rò rỉ điện ở tivi rất hay xảy nếu ổ cắm chuyển đổi của bạn có chất lượng không đảm bảo. Bởi khi đó dòng điện chạy từ cực dương của ổ cắm, truyền điện đến chấu nối đất của phích cắm và dẫn đến rò rỉ điện ra bên ngoài vỏ của tivi.

Tivi bị rò rỉ điện do ổ cắm chuyển đổi không tốt và cách khắc phục
Ổ cắm chuyển đổi không tốt dẫn đến tivi bị rò rỉ điện

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra thật kỹ chất lượng của ổ cắm chuyển đổi bạn đang sử dụng và chất lượng của ổ cắm trước khi bạn mua. Bạn có thể kiểm tra ổ cắm chuyển đổi bằng phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả sau: Khi ổ cắm chuyển đổi đang có điện vào thì bạn hãy dùng bút thử điện cắm vào chấu tiếp đất của ổ cắm chuyển đổi. Để đảm bảo chắc không có sự rò rỉ điện từ cực dương, bạn nên kiểm tra bằng bút thử điện ít nhất hai lần sau khi đảo chiều của ổ cắm chuyển đổi

Các linh kiện và vi mạch bị ẩm hay bị bám nhiều bụi bẩn

Các bộ phận bên trong tivi, như các linh kiện hay vi mạch nếu bị ẩm ướt hay bị bám nhiều bụi bẩn cũng rất dễ gây rò rỉ điện ra bên ngoài.

nguyên nhân tivi bị rò rỉ điện và cách khăc phục
Tivi bị rò rỉ điện do linh kiện và mạch bị ẩm ướt và bụi bẩn bám

Để khắc phục tình trạng này bạn cần giữ cho tivi hay môi trường xung quanh tivi, đặc biệt là các linh kiện bên trong luôn khô ráo không bị ẩm ướt. Đồng thời bạn cần vệ sinh lau chùi bụi bẩn bám vào các linh kiện, vi mạch bên trong tivi. Bạn có thể làm những việc sau để khắc phục tình trạng này:

  • Bạn hãy mở vỏ phía sau của tivi ra, sau đó dùng mày sấy để phủi và sấy khô các bộ phận bên trong tivi. Tiếp đó, bạn lấy khăn mềm khô và lau chùi các bụi bẩn bám lâu ngày trên các bộ phận bên trong tivi.
  • Để hạn chế rò rỉ dòng điện ra ngoài, bạn có thể thử đổi chiều phích cắm để đổi chiều nguồn mát và nguồn lửa

Các linh kiện hay các bộ phận bên trong tivi bị chập điện

nguyên nhân tivi bị rò rỉ điênj
Các linh kiện hay mạch bị chập điện

Nếu đã thử hai cách trên rồi, nhưng tivi của bạn vẫn tiếp tục bị rò rỉ điện, thì rất có thể các linh kiện bên trong tivi bị chập điện dẫn đến rò rỉ điện ra bên ngoài tivi. Do đây là lỗi về phần cứng bên trong tivi nên bạn cần gọi các nhân viên hoặc các dịch vụ sửa chữa tivi để kiểm tra và giúp bạn khắc phục tình trạng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902051953
0963070675