Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp trên Android Tivi Box

Việc lựa chọn một chiếc Android Tivi Box phù hợp giữa muôn vàn con box trên thị trường công nghệ ngày nay đã là một vấn đề. Nhưng trong quá trình sử dụng box. Nếu không có kiến thức căn bản, bạn sẽ không thể có được những trải nghiệm tốt nhất đối với sản phẩm android tivi box. Hôm nay Sửa tivi 24h sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để khắc phục các lỗi thường gặp trên Android Tivi Box.

Lỗi Android Tivi Box không lên hình ảnh

Đối với tất cả các sản phẩm công nghệ thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng.  Bởi vậy khi gặp lỗi  android tivi box không lên hình ảnh sẽ gây ra cho chúng ta rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Tivi box không lên hình đồng nghĩa với việc chúng ta không thể xem hay trải nghiệm bất cứ điều gì. Và lúc này android tivi box sẽ không phát huy được những tính năng của mình. Về lỗi tivi box không lên hình cũng được chia ra rất nhiều những trường hợp khác nhau như sau:

TH1: Không xuất hiện đèn báo và hiển thị đồng hồ trên tivi box

Khi chúng ta cắm chiếc tivi box của mình với nguồn điện. Nhưng không thấy xuất hiện đèn báo và hiển thị đồng hồ trên box thì có khả năng rất cao chiếc tivi box của bạn đã bị lỗi.

Trong trường hợp này. Bạn hãy gửi chiếc android tivi box lại nơi bán để được bảo hành hoặc đổi mới nhé.

TH2: Tivi box lên đèn báo xanh và đồng hồ

Trường hợp này tivi box của bạn khi cắm với nguồn điện có lên đèn báo xanh và đồng hồ trên box. Nhưng hình ảnh vẫn không hiển thị thì chúng ta tiến hành kiểm tra đến dây kết nối HDMI. Dể chắc chắn rằng chiếc cả box và tivi  đều đã cắm dây HDMI. Trên các tivi mới ngày nay thường có rất nhiều cổng HDMI bởi vậy, khi kết nối bạn phải xem xét thật kỹ và chọn đúng cổng HDMI.

  • Kiểm tra dây HDMI đã được cắm chặt trên cả tivi và box chưa

  • Kiểm tra chọn đúng nguồn vào HDMI trên tivi chưa (với các tivi có nhiều cổng HDMI)

  • Nếu đèn trên Box sáng xanh và hiển thị đồng hồ (với các box có đồng hồ). Thì như vậy là box đang hoạt động bình thường. Nguyên nhân có thể là chênh lệch độ phân giải giữa 2 thiết bị. Trong trường hợp này các bạn cần cắm box lên 1 tivi có độ phân giải tối thiểu là Full HD để chỉnh độ phân giải của box xuống mức thấp hơn cho phù hợp với tivi nhà bạn.

Lỗi android tivi box không full mà hình

Lỗi không hiển thị full màn hình của android tivi box là một lỗi khá quen thuộc trên hầu hết các tivi box hiện nay như: tx3 mini, xiaomi mibox,..

Việc không hiển thị full màn hình này có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiện của người dùng. Nó có thể khiến người dùng cảm thấy tức mắt làm giảm sự hứng thú trong quá trình sử dụng.

Về thực chất android tivi box không full màn hình không phải là lỗi.

Mà đây là hệ quả của việc các phần mềm trong tivi box chưa được tối ưu tốt. Để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản bạn hãy chọn vào phần cài đặt của box. Trong đó có phần room all và room in để điều chỉnh cho vừa kích thước của màn hình tivi của bạn.

Theo như đánh giá từ phía kỹ thuật và người tiêu dùng. Thì một trong những android tivi box tối ưu phần mềm tốt đó chính là sản phẩm tivi box đến từ thương hiệu Magicsee. Mà chiếc tivi box N5 max là một sản phẩm có giá thành hợp lý nhưng chất lượng tốt phần mềm tối ưu hóa cao.

Lỗi Tivi Box không kết nối được Wifi hoặc kết nối được wifi nhưng không vào được mạng

Với mỗi thiết bị công nghệ ngày nay thì việc kết nối với wifi là một điều kiện không thể thiếu. Dể bạn có thể trải nghiệm được những tính năng vượt trội hay thỏa mãn nhu cầu giải trí của mình.

Khi chiếc tivi box của bạn không thể kết nối với wifi. Thì cũng thuộc rất nhiều những trường hơp khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các trường hợp mà bạn hay gặp phải. Với lỗi wifi trên tivi box và cách khắc phục để bạn có thể tự mình thao tác mà không tốn chi phí, thời gian bảo hành.

TH1: Tivi box không kết nối được wifi

Khi bạn đã kết nối tivi box của mình với wifi. Nhưng chiếc box của bạn không nhận mà biểu hiện của nó là không hiển thị wifi. Rồi tự tắt thì lỗi này thuộc về chiếc box. Điều bạn có thể làm đó chính là gửi bảo hành để được nhà phân phối sửa hoặc đổi mới cho bạn.

TH2: Hiển thị nhưng không kết nối được

Chiếc tivi box của bạn kết nối wifi có hiển thị wifi nhưng bạn lại không thể nào kết nối. Thì rất có thể bạn đã nhập sai mật khẩu.

Để khắc phục bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mạng wifi đang kết nối bấm bỏ qua wifi đó và quên wifi đó đi
  • Bước 2: Truy cập lại vào wifi, nhập mất khẩu wifi, (lưu ý nhập đúng pass wifi vì có thể lỗi wifi không vào được là do nhập sai pass), bởi khi nhập sai pass wifi android box sẽ không báo là sai mật khẩu mà sẽ chỉ bị treo.

Trong trường hợp vẫn không kết nối được khách hàng vui lòng khởi động lại android box rồi thực hiện từ bước 1.

Lỗi có wifi nhưng không truy cập được mạng. Lỗi này khá phổ biến chủ yếu do quý khách chưa cài đúng ngày giờ và múi giờ khu vực mạng. Vào cài lại ngày giờ trên box theo hướng dẫn.

Khi các bạn đã làm đã tất cả các bước trên mà vẫn không thể kết nối được với wifi.

Thì chiếc tivi box của bạn rất có thể đã lỗi wifi vad việc duy nhất bạn có thể làm đó chính là gửi bảo hành sản phẩm.

TH3: Kết nối wifi đang dùng bị văng ra liên tục

Khi bạn gặp tình trạng kết nối wifi đang dùng bị văng ra liên tục. Thì rất có thể do tín hiệu wifi kết nối với tivi box bị chập chờn. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem wifi có gần android tivi box. Nếu khoảng cách quá xa thì bạn hãy để gần lại nhé bởi lẽ wifi của android tivi box không thể bắt được xa.  Như điện thoại mà chỉ rơi vào khoảng 5m. Một giải pháp tối ưu nhất để cho kết nối wifi mượt mà đó chính là sử dụng dây cắm mạng lan với mordem của wifi.

TH4: Android tivi box không kết nối được với wifi

Nguyên nhân dẫn đến chiếc android box không kết nối được với wifi có thể do băng tần của wifi không tương thích với tivi box. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem wifi nhà bạn sử dụng băng tần 2.4G hay 5G.

Bởi lẽ box có hai loại tivi box khác nhau là android tivi box bản single và android tivi box bản dung mà mỗi loại lại có khả năng kết nối khác nhau. Nếu wifi nhà bạn sử dụng băng tần 5G. Thì có khả năng kết nối với được với cả 2 loại box trên còn nếu chỉ sử dụng băng tần 2,4G thì bạn chỉ nên chọn mua một chiếc android box bản single.

Bởi vậy, trước khi mua sản phẩm bạn hãy kiểm tra wifi nhà bạn để tránh mất thời gian đổi trả và bảo hành.

 Lỗi tivi box không nhận remote

Đối với một chiếc android tivi box thì remote là một thiết bị rất quan trọng. Có chức năng tăng giảm âm lượng tắt mở cũng như điều khiển các phím điều hướng.

Bởi vậy, khi gặp lỗi tivi box không nhân remote mang lại cho người dùng sự bât stieenj trong quá trình sử dụng tivi box khong thể dễ dàng thay đổi các ứng dụng theo ý muốn của mình.

TH1: Remote hết pin

Khi chiếc android tivi box của bạn không nhận remote thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là chiếc remote hết pin hay còn pin nếu hết pin chỉ cần thay pin là ổn.

TH2: Remote bị lỗi

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem chiếc điều khiển bạn đang dùng. Có phải là điều khiển ban đầu bạn vẫn dùng với tivi box  không. Hay đây là một chiếc remote bạn mua mới thì có thể nó không tương thích với phiên bản của tivi box. Nếu như bạn chưa hề can thiệp vào chiếc remote mà remote vẫn còn pin thì đồng nghĩa với việc remote đã bị lỗi.

Tivi box không vào được ứng dụng youtube

Youtube là một kho ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Có khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí hay công việc cao cho mọi người. Nó là một trog những ứng dụng không thể thiếu trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi… Khi chiếc android tivi box của bạn không vào được ứng dụng youtube thì cũng xảy ra hai trường hợp như sau:

TH1: Tivi box không vào được ứng dụng.

Nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến tình trạng không vào được youtube của tivi box. Đó chính là do phiên bản youtube chạy trên Rom gốc và Rom ATV là khác nhau. Do vậy, để có thể truy cập được vào youtube bạn cần tải phiên bản. Cập nhật youtube mới phù hợp với phiên bản Rom của tivi box nhà bạn.

TH2: Vào được nhưng không xem được ứng dụng youtube

Trường hợp bạn đã truy cập được vào youtube nhưng không xem được các chương trình. Thì có thể do bạn chưa có tài khoản google. Để truy cập được ứng dụng youtube bạn hãy tạo và đăng nhập tài khoản của mình. Hoặc có một cách đơn giản hơn đó chính là bạn hãy chọn và tải về một phiên bản youtube không cần tài khoản google.

Tivi box không vào được Google

Bên cạnh lỗi không xem được ứng dụng youtube thì tivi box. Thì không vào được google cũng là một lỗi khá phổ biến. Để khắc phục lỗi này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này.

Chiếc tivi box của bạn không vào được google thì sẽ xảy ra hai trường hợp cụ thể như sau:

TH1: Android tivi box của bạn không có ứng dụng google

Để khắc phục vấn đề android tivi box không có ứng dụng google cũng rất đơn giản. Nếu bạn đang dùng một android tivi box Rom gốc. Thì bạn hãy tải ứng dụng google chorme để truy cập lại. Còn Rom tivi box của bạn là Rom ATV thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn để ứng dụng tải google.

TH2: Android tivi đã có sẵn ứng dụng Google

Trong trường hợp chiếc android tivi box của bạn đã có sẵn ứng dụng google. Mà bạn vẫn không thể truy cập được thì bạn vui lòng kiểm tra lại kết nối internet của mình. Vì đôi khi việc chạy hay khởi động ứng dụng liên quan trực tiếp đến chất lượng kết nối internet.

Lỗi android tivi box không nhận chuột

TH1: Khi chiếc tivi box của bạn không nhận chuột. Bạn hãy kiểm tra pin của chuột không dây, pin yếu cũng là một nguyên nhân dấn đến lỗi tivi box không kết nối với chuột. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra tín hiệu của chuột có thể do đầu cắm usb bị lỏng hoặc chuột không sáng đèn thì rất có thể chuột của bạn đã hỏng.

Để khắc phục tình trạng không nhận chuột này. Bạn hãy tiến hành khởi động lại box của bạn hoặc rút nguồn của box và cắm lại. Khi đã khởi động lại mà vẫn không nhận chuột thì có thể do cổng USB của box lỗi. Hoặc không tương thích với chuột. Trường hợp chuột không tương thích này rất hiếm gặp. Nhưng không phải là không bao giờ xảy ra bởi vậy bạn cũng cần lưu ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902051953
0963070675