Cách Sửa Lỗi Tivi Không Có Tiếng Hoặc Tiếng Bị Rè

Nếu tivi nhà bạn gặp phải trường hợp lên hình nhưng không phát tiếng hoặc có tiếng nhưng tiếng lại bị rè thì trong bài viết này Sửa Tivi 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân và cách để khắc phục.

1.Thay đổi tần số cáp

Cách Sửa Lỗi Tivi Không Có Tiếng Hoặc Tiếng Bị Rè

Cách Sửa Lỗi Tivi Không Có Tiếng Hoặc Tiếng Bị Rè

Nguyên nhân do bạn chuyển nhà hay chuyển tivi từ nơi này sang nơi khác khi lắp vào đường cáp tivi mới có thể sải ra một số tình trạng như mất kênh, có kênh có hình nhưng không có tiếng hoặc tiếng bị rè.

Lỗi này có thể khắc phục bằng cách dò lại kênh và đặt lại khu vực trên tivi.

2. Do nhiễu sóng hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định

Nguyên nhân có thể  do bạn đặt tivi gần các thiết bị gây nhiểu sóng như bến từ, lò viba, điện thoại v.v.. hoặc củng có thể do đường tín hiệu không ổn định, chập chờn.

Cách khắc phục là để cách xa các vật dụng có thể gây nhiễu như lòa viba, bếp từ hay điện thoại.

Nếu lỗi do đường cáp chập chờn không ổn định các bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để tiếng hành kiểm tra sửa chữa.

3. Do loa tivi bị hỏng

Hỏng Loa

Hỏng Loa

Một số dòng tivi hiện nay sau một thời gian sử dụng màn loa tivi có thể bị rách dẫn đến tiếng bị rè hoặc không có tiếng.

Một số biểu hiện như không có tiếng, tiếng có kèm theo tiếng rít , tiếng bị rè , hay mở tiếng nhỏ thì không sao nhưng mở lớn lại bị rè v.v..

Cách khắc phục: Thay loa tivi. các bạn có thể nhờ các dịch vụ sửa tivi tại nhà để thay loa hoặc gọi các trung tâm bảo hành nếu tivi còn trong thời gian bảo hành để được sửa tivi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902051953
0981443287