5 cách kết nối loa với tivi cực đơn giản và hiệu quả

5 cách kết nối loa với tivi cực đơn giản và hiệu quả

Bạn cần kết nối loa với tivi nhưng chưa biết cách kết nối như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách kết nối loa với tivi cực đơn giản và hiệu quả.

1 Kết nối qua rắc cắm 3.5 mm

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất khi bạn muốn kết nối loa với tivi, thường được dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính vào tivi

Kết nối qua rắc cắm 3.5 mm

Rắc cắm 3.5 mm trên tivi cũng có hình dáng và kích thước giống với lỗ cắm loa trên laptop hay là điện thoại của chúng ta, và thường thì sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT.

Cách kết nối cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây loa vào rắc cắm 3.5 mm trên tivi và đồng thời chọn xuất âm thanh ra loa vậy là xong.

2 Kết nối qua cổng Optical

Optical là một cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên rất nhiều loại tivi hiện nay. Cổng này được sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay thường gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh rất tốt (lên đến 5.1 kênh), tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

Kết nối qua cổng Optical

Dấu hiệu để bạn nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông (khi bật tivi lên thì thường có đèn màu đỏ), đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL)

3 Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Đối với các loại tivi thông thường có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu đầu vào còn muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) thì có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly hay dàn máy, … bằng kết nối cáp HDMI (lên đến 5.1 kênh) rất nhanh và đơn giản.

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn cần phải chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV và đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, hãy nhấn vào nút INPUT, SOUNCE hoặc là nút có biểu tượng hình mũi tên… để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

4 Sử dụng rắc âm thanh trắng – đỏ

Đây là cổng kết nối quen thuộc từ lâu, và phổ biến nhất trên các dàn máy, loa cũ. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng và đỏ.

Mặc dù vậy bạn cũng cần phải lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ, bạn cần phân biệt.

+ Một loại jack trắng – đỏ thường đặt nằm chung trong một cụm có ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ==> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

Bạn có thể kết nối loa qua rắc âm thanh trắng – đỏ bằng cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Bạn hãy cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với các màu tương ứng.

+ Trên TV: Bạn hãy cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với các màu trắng – đỏ tương ứng.

+ Cuối cùng trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

5 Kết nối qua Bluetooth

Cũng giống như điện thoại, tivi cũng có thể kết nối với loa không dây thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, số lượng tivi có hỗ trợ kết nối này hiện nay không nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902051953
0981443287